Kinh nghiệm chọn đồ nội thất cho mẫu thiết kế nhà phố đẹp

26/11/2018   325 lượt xem

Việc lựa chọn, bố trí và sắp xếp nội thất trong gia đình tưởng chừng như đơn giản, nhưng làm thế nào để tạo một không gian sống hiện đại, thẩm mỹ, sang trọng và thể hiện được phong cách riêng của gia chủ không phải là điều dễ dàng.

Một căn nhà có nội thất đẹp không phải là cứ lựa chọn những gì phù hợp với sở thích rồi gom tất cả mọi thứ lại với nhau là bạn sở hữu được một mẫu thiết kế nhà phố đẹp với cách bố trí những món đồ nội thất hợp lý. Mà để làm được điều này, bạn nên biết những kinh nghiệm sau:

Lựa chọn nội thất phù hợp với diện tích của căn hộ

Một bộ nội thất đẹp không chỉ cần đáp ứng yêu cầu về công năng, màu sắc mà phải phù hợp với diện tích không gian để mang đến cái nhìn hài hòa, thống nhất cho căn nhà. Một căn nhà có diện tích rộng, thoải mái thì có cách lựa chọn và bố trí nội thất hoàn toàn khác so với một căn nhà có diện tích hẹp, hạn chế.

Chọn một bộ ghế sofa tuyệt đẹp với kích thước khá lớn để đặt vào một không gian nhỏ thì không những không tôn thêm thẩm mỹ mà chỉ làm cho căn phòng thêm bí bách, khó chịu mà thôi.Chính vì vậy, đồ nội thất phải có kích thước tương ứng với diện tích của căn phòng để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu về không gian.

Lên danh sách về những món đồ mà bạn thích

Nội thất trong mẫu thiết kế nhà phố đẹp cần có sự hợp lý giữa giá thành và giá trị mang lại

Bạn nên biết một điều rằng, xu hướng kiểu dáng nội thất thường thay đổi khá nhanh và nếu cứ chạy theo xu hướng, căn nhà của bạn rất dễ trở nên lỗi mốt.

Vì vậy, đừng tốn quá nhiều chi phí để sở hữu những món đồ đang là xu hướng, là “hot” trên thị trường, mà chỉ nên lựa chọn những món đồ có giá thành phù hợp chất lượng, hiệu quả sử dụng mang lại.

Lựa chọn nội thất phù hợp với diện tích của căn hộ

Đồ nội thất trong một căn nhà đẹp cần có sự hài hòa, thống nhất

Sự hài hòa chính là yếu tố cốt lõi để tạo nên một không gian sống tuyệt vời. Sự hài hòa ở đây không chỉ là sự kết hợp khéo léo tinh tế về màu sắc của gỗ, sơn tường, vải và hoa văn,…mà còn là sự hài hòa về cả kiểu dáng với nhau, từ vẻ đẹp hiện đại, quyến rũ, cho đến sự cổ điện, mộc mạc nhưng không kém phần sang trọng.

Đồ nội thất trong một căn nhà đẹp cần có sự hài hòa, thống nhất